Thiết kế nhà thờ họ đẹp

2017-08-02 10:44:19

Thiết kế nhà thờ họ đẹp, thi công xây dựng chuyên nghiệp. 0941054453 tư vấn mẫu thiết kế nhà từ đường truyền thống, hiện đại chất liệu gỗ, bê tông giả gỗ. Nhà thờ họ là nơi chỉ dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay chi họ tính theo phụ hệ ( dòng của cha). Việc xây dựng nhà thờ họ với quy mô và kiến trúc sẽ phụ thuộc vào việc đóng góp của các chi trong dòng họ. Trước đây, việc xây dựng kiến trúc của nhà thờ họ đều phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người thợ khéo tay thì hiện nay người ta sẽ nghĩ đến việc thiết kế kiến trúc nhà thờ họ một cách khoa học nhất. Với mục đích kiến tạo một nhà thờ họ đẹp khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn nét văn hóa của người Việt Nam.

 - nhà thờ họ tộc - nhà thờ họ - nhà thờ họ đẹp - thi công xây nhà thờ họ - xây dựng nhà thờ họ - giá xây dựng nhà thờ họ

Thiết kế nhà thờ họ đẹp Thiết kế nhà thờ họ đẹp

Nhà thờ họ tộc đẹp truyền thống

Nhà thờ họ là một nơi rất quan trọng, chỉ thực hiện một nhiệm vụ duy nhất đó là thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay chỉ là họ tính theo phụ hệ. Trước đây, việc thi công xây dựng, thiết kế nhà thờ họ đều phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người thợ thì hiện nay người ta nghĩ đến việc thiết kế nhà thờ họ đẹp một cách khoa học nhất, với thiết kế 3D chúng ta có thể nhìn thấy trước ngôi nhà thờ trên diện tích sẽ xây dựng từ đó tính toán được chi phí đầu tư, tránh việc phát sinh không cần thiết. 3 yếu tố dưới đây là những điểm rất quan trọng khi thiết kế một nhà thờ họ.

Thiết kế nhà thờ họ đẹp Thiết kế nhà thờ họ đẹp

Mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc đẹp

Về hình thức kiến trúc nội thất – Nhà thờ họ khá giống với kiến trúc nhà ở dân gian. Để thiết kế một nhà thờ họ đòi hỏi các kiến trúc sư phải nghiên cứu, tìm tòi một cách kỹ lưỡng những nét tinh túy, hoa văn, họa tiết trang trí phù hợp với một nhà thờ họ truyền thống.

Về công năng – Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên vì vậy mọi không gian được thiết kế để được theo nhu cầu này.

Về nội thất - Gian giữa thường có kiến trúc kiểu mở rộng ra phía tường hậu để xây bệ thờ, tùy thuộc vào từng mẫu thiết kế có mẫu nhà thờ họ làm hậu cung, có mẫu nhà thờ không làm hậu cung. Ngoài sẽ là nơi để bài vị tổ tiên hoặc khối hộp chữ nhật sơn son thiếp vàng đứng chứa đựng gia phải, có phủ nhiễu điều (vải) bên ngoài. Nơi đây là nơi được xem là linh thiêng nhất.

Thiết kế nhà thờ họ đẹp Thiết kế nhà thờ họ đẹp

Giá xây dựng nhà thờ họ tộc

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ

Phong thủy là một phần rất quan trọng trong thiết kế phòng thờ. Phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, kết hợp những tinh túy của kiến trúc truyền thống và hiện tại, đặc biệt là với những chuyên gia Phong thủy hàng đầu. Công ty chúng tôi đã thiết kế nên những nhà thờ họ, những thiết kế nhà từ đường bền đẹp về kiến trúc, chuẩn về Phong thủy và giữ được bản sắc văn hóa Việt. Một thiết kế nhà thờ họ đẹp hay một thiết kế nội thất phòng thờ thông thường bao gồm :

Hoành phi – Hoành phi được thiết kế ở trong cùng và được treo cao. Ngoài ra, hoành phi còn được sơn son thếp vàng hay chữ khảm xà cừ. Có nhiều gia đình cầu kỳ hơn một chút làm bức hoành phi theo hình thức cuốn thư rất đẹp.

Ý nghĩa của đại tự viết trên hoành phi thường mang nội dung ca tụng công đức của tổ tiên hoặc tỏ lòng kính trọng của con cháu đối với tổ tiên như :
+/ Kính như tại : Có nghĩa là con cháu kính trọng tổ tiên, như tổ tiên luôn tại vị trên bàn thờ, luôn ở trong nhà bên cạnh cùng con cháu.
+/ Phúc mãn đường : Có nghĩa là những người trong nhà luôn được đầy đủ phúc đức.v.v.

Câu đối – Thường được đặt ở hai cột phía trước bàn thờ hoặc trên và hai bên tường nhà. Nếu gia chủ có điều kiện hơn thì câu đối được sơn son thếp vàng hay sơn đen khảm xà cừ hoặc có thể viết câu đối trên giấy hồng cũng là một cách. Hầu hết các bức hoành phi hay câu đối hiện nay thường được viết bằng chữ Hán nhưng cũng có gia đình viết bằng chữ Nôm.

Y môn - Thường sử dụng một bức màn đỏ, được dùng làm màn ngăn cách giữa bàn thờ bên ngoài với bàn thờ bên trong. Y môn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác như nhiễu, the hoặc vải màu đỏ như khi thiết kế nhà từ đường hay nội thất phòng thờ chỉ lên sử dụng một loại để không gian được đồng bộ. Phía trên cảu Y môn có một lớp dải bằng lụa hoặc nhung, the màu băng ngang, trên lớp băng ngang thường được thêu hoặc dán, khảm chữ đại tự.

Bàn thờ - Người ta chia bàn thờ làm ba lớp :
+/ Lớp ngoài: Là bộ phận phản để mọi người đến làm lễ, không đặt phản thì để trống nền nhà, khi cần thì có thể thiết kế bầy thên bàn ghế, hay trải chiếu.
+/ Lớp thứ hai: Là hương án, trên đặt bộ tam sự hay ngũ sự.
+/ Lớp thứ ba: Trong cùng mới thực sự là bàn thờ người đã khuất, trên để khám sơn son, bài vị, hộp hay ống đựng gia phả, khay đựng vật cúng, đài rượu và có thể có ảnh chân dung người quá cố.

Thiết kế thi công nhà thờ họ

Thiết kế xây dựng Hà Vinh thiết kế thi công xây dựng chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: nhà thờ họ, lăng mộ, tư vấn xem thế đất, sân vườn

- thiết kế nhà thờ gia tộc - thiết kế nhà thờ họ - thiết kế nhà thờ

- thiết kế nhà thờ họ đẹp - mẫu nhà thờ họ - thiết kế - nhà thờ họ

Với thiết kế hướng đến không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên nên các bản thiết kế của Hà Vinh ngoài giữ nguyên và phát huy các yếu tố phong thủy mà còn có giá trị về thẩm mỹ, công năng sử dụng chuyên nghiệp trong thiết kế - thi công xây dựng lăng mộ, nhà thờ họ, phục dựng đình chùa trong cả nước: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM

- mẫu nhà thờ họ đẹp -  mẫu thiết kế nhà thờ họ - mẫu nhà từ đường - mẫu nhà thờ tổ - mẫu nhà thờ gia tộc

 

Xem thêm tại:Thiết kế nhà thờ họ đẹp


Bài biết liên quan



    Notice: Undefined property: BIEN_NGUYEN::$gioithieu in /home/havinh/domains/havinhdesign.com/public_html/theme/cuoicung/php/function.php on line 703