Phân tích sự khác nhau chất liệu xây dựng mộ

2019-10-14 10:26:21

Phân tích sự khác nhau chất liệu xây dựng mộ, ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích sự khác nhau ở các vật liệu xây dựng mộ như: đá nguyên khối, đá ốp, xây trát lăn sơn, gạch mộc. 0941054453 - 0968563181 tư vấn về vật liệu xây dựng mộ chuyên nghiệp.

Hầu hết các gia đình đều vướng phải vấn đề lựa chọn vật liệu phù hợp để xây dựng mộ sao cho bền và đẹp. Vì đây là ngôi nhà cuối cùng của gia tiên nên việc lựa chọn này phải cẩn trọng, tránh làm xong rồi vài năm sau lại sửa lại.

Phân tích sự khác nhau chất liệu xây dựng mộPhân tích sự khác nhau chất liệu xây dựng mộ

Thiết kế xây dựng Hà Vinh xin phân tích như sau:

1/ Chất liệu xây dựng mộ là đá nguyên khối tự nhiên:

Hầu hết các gia đình đều nhầm lẫn về thuật ngữ đá nguyên khối để làm mộ nhưng điều này chưa đúng. Hiện nay trên thị trường đang cung cấp các loại mẫu mộ là đá tự nhiên để làm mộ. Nhưng đá này không phải nguyên khối mà các cơ sở đã sẻ nhỏ ra theo từng miếng và ghép lại như lego (tùy theo mộ và nhiều hay ít miếng). Việc này gặp phải hai vấn đề:

- Vấn đề thứ 1 do ghép từ nhiều miếng lên kết cấu của mộ sẽ không đảm bảo yếu tố bền chắc, do hầu hết các cơ sở dùng keo và chốt không phù hợp. Điều này sẽ dẫn phải sau vài năm các mối ghép có hiện tượng bong ra và gây hỏng, xấu về mặt thẩm mỹ.

- Vấn đề thứ 2: do là đá tự nhiên nhưng kết cấu đá liên quan đến mầu sắc lại khác nhau. Dẫn đến việc sau một thời gian đá sẽ bạc mầu, nứt. Do vậy bạn cần cân nhắc đến mầu sắc đá, thêm nữa do nhân công lao động làm mộ và khai thác chủ yếu do nổ mìn không có chuyên môn cao nên đá hay bị nứt bên trong.

2/ Đá ốp tự nhiên và công nghiệp trong xây dựng mộ: Việc dùng đá tự nhiên hay công nghiệp không quan trọng bằng việc lựa chọn mầu sắc, kết cấu đá và cách thực hiện các quy trình ốp đá. Hiện nay hầu hết các đơn vị ốp đá đều yêu cầu gia đình xây thô bớt lại khoảng cách rất nhiều (từ 5 -8 cm) để việc ốp đá cho nhanh, vì khoảng không giữa đá và gạch hầu hết các đơn vị thi công hay nhồi vữa xi măng vào. Chính điều này sau một thời gian dưới sự tác động của thời tiết sẽ dẫn đến việc đá ốp bị bong ra. Do vậy để ốp đá được bền và chính xác cần để khoảng cách đó nhỏ lại khoảng 1cm trở xuống và dán bằng keo chuyên dụng.

3/ Xây trát lăn sơn và gạch mộc: với hai vật liệu này được cho làm bền nhất và dễ thi công, chỉ có nhược điểm với gạch xây trát lăn sơn là sau một thời gian sẽ phải sơn lại.

Chúc các gia đình có được vật liệu xây dựng mộ phù hợp và bền nhất

Xem thêm tại:Phân tích sự khác nhau chất liệu xây dựng mộ


Bài biết liên quan